Đèn hồng ngoại có tác dụng trong điều trị bệnh

[toc]

Đèn hồng ngoại là sản phẩm được sử dụng khá phổ biến hiện nay trong việc trị liệu, làm đẹp, chăm sóc da… Cụ thể sản phẩm này có những công dụng gì? Có thể chữa được những bệnh nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Tác dụng trị liệu

Đèn hồng ngoại ngày càng được sử dụng nhiều trong quá trình trị liệu. Bởi lẽ nó mang lại những tác dụng tuyệt vời cho cơ thể. Trị liệu bằng tia hồng ngoại là việc sử dụng phương pháp sử dụng nhiệt làm lý liệu. Với sức nóng của đèn, những cơn đau có thể giảm bớt, giảm giãn mạch mạng và tăng chuyển hóa dinh dưỡng tại chỗ.

Đèn hồng ngoại có tác dụng điều trị bệnh

Đèn hồng ngoại có tác dụng điều trị bệnh

Khi chiếu tỏa ra những tia hồng ngoại với bước sóng khoảng từ 400.000nm đến 760 nm. Nếu như nguồn phát có nhiệt độ càng cao thì bức xạ tia hồng ngoại có bức sóng càng nhỏ.

Tia hồng ngoại thể hiện đặc tính là một bức xạ có nhiệt lượng lớn, vì thế mà tác dụng chủ yếu của nó là tác dụng nhiệt. Trong quá trình chữa bệnh bằng tia hồng ngoại, những vị trí cần điều trị sẽ được chiếu tia này vào trong một khoảng thời gian. Tại những vị trí này, mạch máu được giãn ra từ đó giảm bớt được cơn đau và chống viêm mãn tính, làm mềm cơ.

Vì vậy việc chiếu đèn hồng ngoại thích hợp cho những người mắc các bệnh về cơ, xương, khớp, hay có những vết bầm tím. Đồng thời, thiết bị này còn giúp kích thích sinh trưởng tế bào, tăng cường trao đổi chất. Và đặc biệt giúp kích thích tuần hoàn máu- nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Đèn hồng ngoại với tác dụng sưởi ấm

Đèn hồng ngoại ngoài tác dụng trị liệu còn có tác dụng sưởi ấm cho cơ thể. Như ta đã biết, tia hồng ngoại có trong đèn có tác dụng nhiệt là chính do bức xạ có nhiệt lượng cao. Vì vậy, đèn được sử dụng khá nhiều trong các hệ thống sưởi ấm.

Tia hồng ngoại dùng trong trị liệu

Tia hồng ngoại dùng trong trị liệu

Tác dụng nhiệt của tia hồng ngoại được thể hiện qua việc nó có thể xuyên thấu nhiệt nông xuyên qua da khoảng 3mn. Do đó tia sáng này có thể làm nóng tại chỗ và làm cho nhiệt độ của da tăng lên. Việc này khiến cho các mạch máu tại chỗ được giãn da và làm lượng máu trong cơ thể tăng lên. Khi đó có thể giúp tăng nhiệt tại chỗ và làm phát tán nhiệt đến toàn bộ cơ thể. Cơ thể của bạn sẽ trở lên ấm hơn sau khi sử dụng đèn hồng ngoại.

Sử dụng trong lĩnh vực làm đẹp – chăm sóc da

Ngoài ra đèn hồng ngoại còn có tác dụng tốt trong làm đẹp, đặc biệt là trong chăm sóc da. Những tia hồng ngoại sẽ giúp làm mềm da, kích thích tế bào da sinh trưởng đồng thời loại bỏ tế bào chết, kích thích mạch máu lưu thông tốt… Chính nhờ những công dụng này mà sản phẩm đang được sử dụng rất phổ biến tại các thẩm mỹ viện, spa, trung tâm làm đẹp.

Bên cạnh làm đẹp da, tia hồng ngoại còn có tác dụng kích thích chân tóc, giữ màu cho tóc nhuộm.

Được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực thẩm mỹ

Được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực thẩm mỹ

Trên đây là những tác dụng chính của đèn hồng ngoại trong việc trị liệu, sưởi ấm, làm đẹp… nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua sản phẩm này có thể liên hệ trực tiếp tại Hệ thống cửa hàng thiết bị Y Tế Miền Bắc. Đây là chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp các loại vật tư thiết bị y tế với chất lượng đảm bảo, giá cả phải chăng. Tại đây có đầy đủ các chủng loại đèn hồng ngoại với mẫu mã, thương hiệu đa dạng cho khách hàng chọn mua. Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Liên hệ để được tư vấn chi tiết tại hotline: 0904 755 889

Bài viết mới