Dụng cụ tập phục hồi chức năng sau tai biến

[toc]

Dụng cụ tập phục hồi chức năng là dụng cụ thiết yếu giúp hỗ trợ cho người sau tai biến trong quá trình phục hồi sức khỏe.

Trang bị bộ dụng cụ này giúp bạn không phải mất thời gian đến bệnh viện, phòng vật lí trị liệu thường xuyên. Với thiết bị nhỏ gọn này bạn có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi. Có thể dễ dàng nắp đặt và vận chuyển đến đến bất kì không gian nào mà bạn muốn.

Dụng cụ tập phục hồi chức năng có  những công dụng gì?

Dụng cụ tập phục hồi chức năng cơ bản gồm các công dụng  chính là tập tay, chân và tập cổ. Với tay dụng cụ giúp tập cơ tay có kháng lực đồng thời kéo mạnh cơ tay. Ngoài ra, bộ dụng cụ này còn giúp tập  kéo cổ chống nghẹo đầu và có thể tập cơ chân, đạp chân có kháng lực.

Từ việc tập tay, chân và cổ bằng bộ dụng cụ trên sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng sức khỏe của mình rất nhiều. Bộ dụng cụ này đặc biệt thích hợp cho những người sau tai biến. Nó mang lại những công dụng chính như sau:

  • Các cơ bên phần không cử động được tập mạnh
  • Các khớp tay và chân được kéo căng, duỗi và co dãn giúp nó trở lên đàn hồi hơn
  • Làm tăng tuần hoàn máu, giúp máu lưu thông tốt ở những vùng bị liệt
  • Giúp phục hồi và làm các cơ khớp co dãn bình thường trở lại
  • Kích thích phục hồi phản xạ thần kinh
dụng cụ tập phục hồi chức năng cho người sau tai biến
dụng cụ tập phục hồi chức năng cho người sau tai biến

Dụng cụ tập phục hồi chức năng có công dụng gì?

Dụng cụ tập phục hồi chức năng đem lại được nhiều công dụng  cho người tập là nhờ những chức năng chính sau:

  • Tập năng cơ tay
  • Tập đạp tay ( có thể điều chỉnh kháng lực bằng núm xoay mạnh nhẹ khi đạp tay)
  • Tập đạp mạnh chân ( có thể điều chỉnh núm xoay mạnh nhẹ khi đap chân)
  • Tập cổ, kéo dãn cơ lưng và đốt sống cổ

Những người bệnh đang trong giai đoạn điều trị tai biến nên không thể nắm các bô phận của dụng cụ tập. vì vậy bạn nên mua thêm túi dây đeo tay để quá trình tập được dễ dàng hơn.

Lưu ý khi sử dụng dụng cụ tập phục hồi chức năng

Dụng cụ tập phục hồi chức năng có nhiều công dụng. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao, các cơ nhanh chóng được phục hồi bạn cần lưu ý một số điều khi sử dụng.

Giai đoạn đầu người bệnh chưa thể tự tập cần được hỗ trợ và giám sát. Việc này giúp tránh xảy ra những sự cố không mong muốn do người bệnh chưa làm chủ được các cơ.

Kết hợp với một số sản phẩm bổ trợ làm rút ngắn thời gian phục hồi. Những sản phẩm có thể kết hợp cùng như: máy massage dung điện, đèn hồng ngoại

Bài viết mới