Túi y tế gia đình cần có những vật dụng gì bên trong?

[toc]

Túi y tế gia đình ngày càng được sử dụng rộng rãi. Lí do chiếc túi này được sử dụng nhiều đến vậy là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Túi y tế là một vật dụng cần thiết không chỉ cho bệnh viện, trạm y tế mà còn cho mỗi gia đình. Trong lao động và sinh hoạt thường ngày bạn có thể gặp phải một số tình huống dẫn đến tình trạng trầy xước da, chảy máu. Hoặc có thể gặp một số vấn đề đối với sức khỏe như đau bụng, cảm cúm, dị ứng ,… Trong những hoàn cảnh đó việc sở hữu một túi y tế cho gia đình, cơ quan là điều vô cùng quan trọng.

Túi y tế gia đình cần có những vật dụng gì?

Bên trong một chiếc túi y tế cơ bản dành cho gia đình cần có những đồ sơ cứu cơ bản những vết thương nhỏ. Đồng thời có thể chữa một số bệnh đơn giản thường gặp. Sau đây là danh sách một số dụng y tế thông thường trong đó:

  • Những dụng cụ vệ sinh vết thương đơn giản như: cồn sát trùng, băng cá nhân ( nên có nhiều loại với kích cỡ khác nhau để phù hợp với từng vết thương). Hay dụng cụ cố định vết thương: cuộn băng keo dùng để cố định gạc trong quá trình băng bó vết thương, gang tay y tế,..
  • Một số loại thuốc dùng cho vết thương thông thường như: thuốc rửa mắt vô trùng hoặc nước muối sinh lí dùng để kháng khuẩn,..
  • Thuốc mỡ kháng sinh, thuốc dùng cho những vùng bị ngứa, có chứa hydrocortisone
  • Thuốc chữa các bệnh thông thường như giảm đau, hạ sốt,…
  • Thuốc dùng trong điều trị dị ứng, mụn nhọt, sưng tấy
  • Các vật dùng y tế thông thường khác như dầu gió, miếng dán giảm đau, khẩu trang y tế, thuốc giảm đau, nhiệt kế
Túi y tế gia đình là vật dụng cần thiết
Túi y tế gia đình là vật dụng cần thiết

Túi y tế gia đình cần thiết thế nào?

Có thể bạn sẽ cảm thấy một số vật dụng trong đó là không cần thiết đối với một túi y tế gia đình. Hay trong sinh hoạt ở gia đình bạn có thể sẽ không phải sử dụng đến những vật dụng cứu thương, điều trị các bệnh dị ứng. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố hay đau ốm mà không có hiệu thuốc nào gần nơi bạn sinh sống, việc mua thuốc trở nên khó khăn. Lúc này, những vật dụng y tế trong đó lại là một giải pháp nhanh chóng kịp thời.

Với mỗi gia đình đều sắm cho mình một tủ thuốc nhỏ dùng để chứa thuốc và các vật dụng y tế khác. Nhưng nếu gia đình bạn có một chuyến đi xa trong vài ngày thì việc mang theo chiếc tủ thuốc là điều không thể. Mặt khác với một chiếc túi nhỏ gọn vừa có thể sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày lại vừa có thể mang đi bất cứ đâu khi cần thiết.

Một chiếc túi y tế gia đình sẽ như một tiệm thuốc thu nhỏ trong nhà bạn. Nó sẽ giải quyết tất cả các vấn đề với sức khỏe của bạn ở mức độ sơ cứu và chữa trị đơn giản. Chúng ta đều biết rằng với những chấn thương nghiêm trọng thì việc sơ cứu ban đầu hết sức quan trọng. Thậm chí, sơ cứu có thể quyết định mức độ thành công của quá trình chữa trị. Không những thế sắm một chiếc túi y tế còn để thể hiện tình yêu với gia đình. Và sự quan tâm tới sức khỏe của các thành viên.

Bài viết mới